Quay lại



Hội thảo Quốc gia 2025 – Cầu nối AI: Từ khám phá lý thuyết đến ứng dụng liên ngành
Tác giả: ngoc minh
Ngày đăng: 21/07/2025
Vào ngày 18/7/2025, Hội thảo Quốc gia 2025 với chủ đề Cầu nối AI: Từ khám phá lý thuyết đến ứng dụng liên ngành" đã diễn ra tại Trung tâm Phát triển Công nghệ cao. Sự kiện được tổ chức bởi Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, phối hợp cùng Hội Công nghệ Cao TP. Hồ Chí Minh và các trường đại học thuộc Khối thi đua 21.

Hình ảnh các chuyên gia, khách mời tại hội thảo
Hội thảo đã trở thành nơi các nhà khoa học, chuyên gia và sinh viên cùng nhau thảo luận về vai trò và sự phổ biến của trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhiều lĩnh vực quan trọng như y tế, giáo dục, nông nghiệp, năng lượng và an ninh mạng.
Sự kiện đã quy tụ nhiều diễn giả và khách mời có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và khoa học, gồm GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành, GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng và GS.TSKH.VS. Đặng Vũ Minh. Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã có cơ hội trình bày nghiên cứu, chia sẻ kiến thức chuyên sâu, thảo luận những thách thức và giải pháp trong việc ứng dụng AI một cách có trách nhiệm và bền vững. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã lựa chọn các bài viết xuất sắc để đăng trên các tạp chí khoa học uy tín và kỷ yếu hội thảo.
Các hoạt động đã diễn ra tại hội thảo
- Kết nối tri thức: Sự kiện đã tạo ra một cầu nối hiệu quả, giúp các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế có cơ hội gặp gỡ, trao đổi học thuật và thúc đẩy hợp tác liên ngành.
- Chia sẻ nghiên cứu: Nhiều bài nghiên cứu chất lượng cao đã được trình bày. Những bài viết xuất sắc nhất đã được chọn lọc để đăng trên các tạp chí khoa học uy tín và kỷ yếu hội thảo, góp phần làm phong phú thêm nguồn tài liệu khoa học về AI tại Việt Nam.

Ông Lê Đức Duyên - Đại diện DTP chia sẻ về việc ứng dụng AI trong Giáo dục
Tại sự kiện, đại diện DTP có chia sẻ về việc đội ngũ DTP đã nghiên cứu và phát triển công nghệ để tích hợp AI Speaking vào các nền tảng học tập tiếng Anh chủ lực như Edufun, i-Test và LCMS i-School. Đây sẽ là bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm hỗ trợ học sinh nâng cao kỹ năng nói – vốn là một trong những lớn đối với học sinh, sinh viên.AI Speaking dự kiến sử dụng các công nghệ hiện đại như nhận diện giọng nói (ASR) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để đánh giá các yếu tố then chốt trong bài nói: phát âm, độ lưu loát, ngữ pháp, từ vựng và tính mạch lạc. Học sinh không chỉ được luyện nói thường xuyên mà còn nhận được phản hồi tức thì, khách quan và chi tiết, giúp cải thiện rõ rệt khả năng giao tiếp.Việc nghiên tích hợp AI Speaking trên toàn hệ thống tạo nên trải nghiệm học tập liền mạch – từ luyện tập đến đánh giá và thi cử, đồng thời thể hiện cam kết của DTP trong việc ứng dụng công nghệ trong cá nhân hoá hành trình học tập một cách hiệu quả.
Hội thảo Quốc gia 2025 đã nêu rõ vai trò thiết yếu của AI trong ngành giáo dục. DTP tin rằng AI không chỉ là một công cụ trong giáo dục, mà còn là nguồn tài nguyên tiềm năng có thể khai thác thêm để nâng cao trải nghiệm dạy và học.
Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát
Hotline: 1800 6242
Bài viết gần đây

Làm sách cần hiểu nhu cầu dạy và học
Chuyên gia Grant Trew cho rằng "Sách giáo khoa tiếng Anh cần hiểu và truyền tải được yếu tố văn hóa bản địa cho học sinh."
Xem thêm
Giá trị lớn nhất khi làm kinh doanh giáo dục là sự trao đi
Bà Lê Thị Thu đã có những chia sẻ về việc ứng dụng triết lý kinh doanh đầy tính nhân văn của Tập đoàn với báo Tuổi Trẻ vừa qua.
Xem thêm
i-Learn Smart Start & i-Learn Smart World – Sự lựa chọn hoàn hảo cho lớp học Việt Nam
Sách Tiếng Anh 3 i-Learn Smart Start, Tiếng Anh 7 và 10 i-Learn Smart World đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt.
Xem thêm